Ẩm thực Hạ Long

Hương vị độc nhất, ghẹ hải sản Hạ Long

Ghẹ – Hải sản Hạ Long

Đến với Hạ Long quý khách không những có cơ hội khám phá dãy núi đá vôi trung điệp nhô lên khỏi mặt biển tĩnh lặng và những hang động đá vôi tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức những sản vật nổi tiếng nơi đây như: cù kỳ, ngao, ngán, bề bề, sá sùng… Chỉ cần nghe thấy những cái tên đó thôi cũng khiến cho ta ngất ngây bởi những hương vị độc nhất mà ẩm thực Hạ Long đem lại.

Ghẹ - Hải sản Hạ Long

Ghẹ Hạ Long – hương vị độc nhất

Du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu ghẹ – Hải sản Hạ Long. Thịt ghẹ ngon, mát, bổ, chỉ xếp sau cua biển. Ghẹ hấp được nhiều người ưa thích hơn cả. Ghẹ mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp với bia và củ sả đập nhỏ cho dậy mùi. Khi ghẹ chín tới, đặt vào mỗi đĩa một con. Con ghẹ nằm sấp với chiếc mai đỏ au, bên cạnh là chiếc đĩa nhỏ xíu có tương ớt đỏ hồng, hoặc đĩa muối súp vắt chanh, thêm vài lát ớt tươi, cùng với đĩa rau thơm xanh rờn, màu sắc tươi tắn quyện với hương vị thơm ngậy của thịt ghẹ và mùi bia, thật gợi cảm và hấp dẫn thực khách.
Ghẹ phải thưởng thức lúc nóng. Mai gạch thường được ăn trước. Sau ăn gạch là đến thịt ghẹ. Tốt nhất là mỗi người tự bóc miếng ghẹ của mình, bóc đến đâu, ăn đến đấy. Ăn ghẹ cũng như ăn cua biển, phải ăn theo kiểu lai rai, cho vị ngọt của ghẹ thấm dần vào lưỡi bóc dần từng mảng vỏ, được cả khối thịt màu trắng hồng, chắc lẳn, to bằng ngón tay, ăn mới đã.

 Hương vị độc nhất, ghẹ hải sản Hạ Long nguồn dulichvinhhalong.info