Cẩm nang du lịch Hạ Long

Du lịch vịnh Hạ Long

Nói đến Vịnh Hạ Long người ta nghĩ ngay đến điểm du lịch gắn liễn với những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc. Với những địa danh nổi tiếng như Vân Đồn – nơi có thương cảng cổ sầm uất vào thế kỷ thứ 12; có núi Bài Thơ lịch sử; cách đó không xa dòng sông Bạch Đằng – là chứng tích của hai trận thuỷ chiến lẫy lừng của các thế hệ ông cha chống giặc ngoại xâm. Không chỉ có vậy Hạ Long còn là một trong những cái nôi của con người với nền Văn hoá Hạ Long huy hoàng thời hậu kỳ đồ đá mới tại những địa danh khảo cổ học nổi tiếng như Đồng Mang, Xích Thổ, Soi Nhụ, Thoi Giếng…

Du lịch Hạ Long bạn có thể thấy nơi đây tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô và hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới. Với hàng ngàn loài động vật vô cùng phong phú đa dang đã tạo nên sự phát triển của du lịch Hạ Long như hiện nay.

Với những giá trị đặc biệt như vậy, ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Năm 2000, đến thời điểm này, Vịnh Hạ Long vẫn là di sản duy nhất của Việt Nam hai lần được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bởi giá trị địa chất, địa mạo. Điều đó đã khẳng định giá trị ngoại hạng mang tính toàn cầu của vịnh Hạ Long.

Tour Hạ Long 2 ngày xem tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-gia-re/

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Ðầu Gỗ, động Sửng Sốt, động Tam Cung… Ðó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là kỳ quan đất dựng giữa trời cao. Vịnh Hạ Long cũng là nơi gắn liền với sự phát triển của lịch sử dân tộc với những địa danh nổi tiếng như Vân Ðồn – nơi có thương cảng cổ nổi tiếng một thời (1149), có núi Bài Thơ ghi bút tích của nhiều bậc vua chúa, danh nhân, xa hơn chút nữa là dòng sông Bạch Ðằng – nơi đã từng chứng kiến hai trận thuỷ chiến lẫy lừng của cha ông ta chống giặc ngoại xâm..

Xem thêm: trò biểu diễn cá sấu Hạ Long

Không chỉ có vậy, Hạ Long ngày nay được các nhà khoa học chứng minh là một trong những cái nôi của con người có nền văn hoá Hạ Long từ Hậu kỳ đồ đá mới với những địa danh khảo cổ học nổi tiếng như Ðồng Mang, Xích Thổ, Soi Nhụ, Thoi Giếng… Hạ Long cũng là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh thái tùng áng, hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới… Với hàng ngàn loài động, thực vật vô cùng phong phú trên rừng dưới biển, cá, mực… Có những loài đặc biệt quý hiếm chỉ có ở nơi đây.

Nhiều người đến với du lịch Hạ Long đều vỡ òa trước vẻ đẹp của nơi đây. Có lẽ không ngôn từ nào có thể toát hết lên được vẻ đẹp của nơi này. Để cảm nhận rõ hơn về Hạ Long bạn hay du lịch Hạ Long ngay hôm nay để cảm nhận bạn nhé! Hoặc nếu không có thời gian để đi dài ngày bạn có thể đến với tour du lịch Hạ Long 1 ngày chắc hẳn cũng rất thú vị đấy.

Click here để tham khảo các kinh nghiệm du lịch Hạ Long