Địa điểm du lịch

Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long

Mùa nào  Hạ Long cũng  là  địa điểm du lịch hấp dẫn, có thể khiến du khách ngạc nhiên. Bốn mùa ở  Hạ Long  là 4 thế giới riêng biệt mang sắc thái riêng, say đắm và quyến rũ.

địa điểm du lịch Hạ Long

Giới thiệu các hòn đảo hấp dẫn tại Hạ Long:

Hòn Oản

Cách núi Bài Thơ khoảng 300 m, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 5 km về phía đông. Một hòn đảo cao 22 m, nằm ở khu vực Bái Tử Long, nhìn xa trông giống như một phẩm oản trong lễ vật dâng cúng Phật Tổ.
Hòn Oản
Hòn Oản là địa điểm du lịch được khách du lịch Pháp rất ưa thích tới thăm vì năm 1992, một diễn viên nổi tiếng của Pháp đã tới đây để quay một số cảnh trong phim “Đông Dương”. Trên đảo hiện vẫn lưu giữ một số bối cảnh quay trong phim này: con đường lát đá chạy thẳng ra biển (gọi là cầu tàu nô lệ), khu nhà được xây làm khu trại giam…

Hòn Mặt Quỷ

Qua Hòn ấm khoảng 20 phút là đến hòn Mặt Quỷ. Độ cao chừng 30-35 m, thế “mọc” thẳng giữa sóng nước của vịnh Bái Tử Long, đã được thiên nhiên gọt giũa thành mặt một con quỉ với sống mũi to, thô, gồ ghề, khuôn mặt biến dạng.
Hòn mặt quỷ
Dưới góc độ nào nhìn hòn Mặt Quỷ cũng đều thấy khủng khiếp.

Hòn Đầu Người

Cao khoảng 25 m nên từ xa bạn đã có thể nhìn thấy một cái đầu người Ai Cập đồ sộ với chiếc mũi to, gồ ghề, nhô ra, cằm sát mặt nước.
Hòn Đầu Người

Nhiều người đã liên tưởng tới hình ảnh tượng Nhân sư Ai Cập. Hòn Đầu Người của Hạ Long là tác phẩm của tự nhiên có vẻ đẹp và thơ mộng riêng vì nổi trên mặt nước biển. Vị trí của nó ở gần Hang Luồn, cách cảng tàu du lịch 13 km, thuộc vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt biển xanh.
Hòn Trống Mái

Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông. Từ mặt nước, chiều cao mỗi con tới hơn chục mét. Tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.