Địa điểm du lịch

Cảm nhận mới lạ với tour du lịch Quan Lạn 2014

Bạn đang sống ở Hà Nội, bạn đã từng tham gia chuyến du lịch Hà Nội – Đồ Sơn 3 ngày 2 đêm. Hè này bạn lại muốn một chuyến du lịch tương tự. Vậy tại sao bạn cùng bạn bè của mình không tham gia chuyến du lịch tới hòn đảo tươi đẹp mang tên là Quan Lạn.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trọng tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , gần như còn nguyên vẹn trên các thớ gỗ.

Bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch, với trò đua thuyền hấp dẫn.

khu du lịch quan lạn
Khung cảnh thiên nhiên kì vĩ nơi khu du lịch Quan Lạn

Đến với tour du lịch Quan Lạn dịp hè này , điểm đến chẳng thể thiếu là các bãi tắm như: bãi đầu Làng, Sơn Hào… Cách trọng tâm xã không xa. Đây là các bãi biển có lớp cát dày mịn , sơ khai , nước mát , trong suốt. Những sớm mai , hoặc chiều về du khách có xác xuất thưởng thức các loại hải sản biển tươi sống.
Quan Lạn , thú nhận hơn cả là đi xe đạp quanh đảo. Buổi tối yên bình , cùng bầu bạn đạp xe qua những xóm nhỏ , những cồn cát trắng được điểm bằng màu tím của hoa muống biển , nghe gió biển và sóng vỗ rì rào. Bao ồn ả , vội vàng vất vả với nghề nghiệp và cuộc sống thường nhật không còn , giờ bạn thả cửa vùng vẫy hòa mình cùng tự nhiên. Vẻ đẹp của cảnh quan , không khi trong lành , đảo Quan Lạn thực sự đem đến sự trong vắt , tinh khôi và sự mênh mông của đại dương cho những ai một lần tới hòn đảo trông thích nhìn hoang vu này.

Từng là một thương cảng cổ sầm uất , nhưng Quan Lạn vẫn mang vẻ đẹp làng biển Việt Nam. Giờ đây người dân trên đảo vẫn sinh sống cốt yếu bằng nghề đi biển , đào sá sùng và làm nước mắm. Các dịch vụ du lịch cũng mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đang làm thay đổi bộ mặt vui tươi xã đảo với nhiều nhà nghỉ , khách sạn được xây mới. Do xã đảo Quan Lạn hiện chưa có điện lưới quốc gia nên các dịch vụ ăn theo ở khách sạn trên đảo không hề rẻ. Giá thường đắt gấp 2 – 3 lần so với lục địa. Chính do vậy, với nhiều bạn trẻ, để giảm phí tổn, xu hướng chọn là nên ở chung với nhà dân.
Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây , nhưng Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá , tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với tự nhiên. Công ty du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi hy vọng bạn và người thân có được một kì nghỉ hè lí thú tại khu du lịch Quan Lạn!