Địa điểm du lịch

Đảo Ti Tốp – Điểm dừng chân không thể bỏ qua tại vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – vịnh biển nhiều lần được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của thế giới. Hàng năm, thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với vịnh Hạ Long du khách sẽ được chiêm ngưỡng  rất nhiều đảo đá, làm nên quần thể vịnh Hạ Long: núi Gà Trọi, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ… Đặc biệt hơn cả là đảo Ti Tốp – niềm tự hào du lịch của người dân nơi đây.

Đảo Ti Tốp sự kết hợp hợp hài hòa giữa mây trời, biển cả và núi rừng. Đã tạo nên nét riêng biệt so với hơn nghìn hòn đảo lớn nhỏ tại vịnh Hạ Long. Mang đến cho Hạ Long một kiệt tác thiên nhiên không thể lẫn vào đâu.

Đảo Ti Tốp nhìn từ trên cao
Đảo Ti Tốp nhìn từ trên cao

Tham khảo:

Ti Tốp là hòn đảo duy nhất vinh dự được chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên. Tại sao, trong hàng nghìn cái tên Bác lại lựa chọn cái tên này? Nơi đây, chính là nơi có chuyến thăm của người anh hùng phi công vũ trụ, đồng chí Giéc Man Ti Tốp (Liên Xô), sang thăm Việt Nam. Vừa là lời cảm ơn, kỉ niệm, cũng như hình dáng của đảo giống như một bệ phóng tên lửa. Nên Bác đã lấy tên người anh hùng Ti Tốp làm tên cho hòn đảo.

Đảo Ti Tốp cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy tầm 7 cây số. Nằm trong khu vực vùng vịnh, đảo có bờ dốc thẳng đứng, hơi nghiêng về một bên, xung quanh đó có bãi cát trắng bao quanh vùng vịnh tựa như hình vầng trăng lưỡi liềm. Bãi cát nơi đây tuy hơi nhỏ, nhưng quanh năm được sóng thủy triều gột rửa với một màu trắng tựa như ánh trăng ngày rằm. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, thoáng đãng với những con gió mang đậm mùi hơi thở của biển. Những du khách đến đây, sẽ không thể bỏ qua trải nghiệm leo lên đỉnh Ti Tốp . Đứng trên đỉnh, phóng tầm mắt xuống bên dưới du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ của vịnh Hạ Long. Hàng nghìn hòn đảo nhấp nhô hòa quyện cùng làn nước trong xanh. Những con tàu, mỗi khi di chuyển lại rẽ dòng nước làm đôi, bọt nước trắng văng khắp nơi. Đã tạo nên một cảnh đẹp mê hồn, không một du khách nào muốn bỏ qua.

Vẻ đẹp của đảo Ti Tốp
Vẻ đẹp của đảo Ti Tốp

Đến với đảo, ngoài tắm biển leo núi du khách còn được trải nghiệm rất nhiều trò chơi vô cùng lí thú. Nhảy dù, hay ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên sóng nước xanh ngắt… Đặc biệt hơn, đến với đảo Ti Tốp xinh đẹp, du khách có thể ngồi trên ” thủy phi cơ”, ngắm nhìn toàn bộ đảo cũng như vịnh Hạ Long từ trên cao. Đây là một trong những dịch vụ hấp đã từng được Tạp chí The New York Times (Mỹ) bình chọn.

Khi màn đêm buông xuống, tại đảo còn có các chương trình ca nhạc với những ca khúc về biển. Hay những bữa tiệc đêm với những quầy bar mở nhạc lớn với những điệu nhảy tưng bừng và cùng thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon vùng biển.