Địa điểm du lịch

Du lịch Cửa Lò – Lẩu cá diêu hồng

Cá diêu hồng là loại các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở tất cả các chợ  gần nhà. Loại cá này có mùi vị đặc biệt hấp dẫn người ăn. Cũng có một lần tôi được về du lịch Cửa Lò và được thưởng thức món cá này do chính tay những người dân Cửa Lò nấu cho. Cho tới giờ thì cái hương vị Cửa Lò ấy nó vẫn cứ theo tôi về tận Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi thử sức với món lẩu cá diêu hồng Cửa Lò.

Lẩu cá diêu hồng Cửa LòLẩu cá diêu hồng Cửa LòTour Cửa Lò 2014 giá rẻ tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Nguyên liệu gồm có: Cá diêu hồng Cửa Lò: 2 con, Gừng, thì là, hành lá, một mớ rau cần. 800g cà chua, bún 2kg.

Cách thực hiện:

Cá các bạn rửa sạch rồi bỏ phần mật, chia cá làm 4 khúc, hành lá cắt phần rễ trắng sau đó rửa sạch.

Cà chua rửa sạch cắt hình múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm, thì là cắt khúc mỗi khúc 3cm, gừng giã nhỏ.Cũng tương tự những bước như này bạn có thể dễ dàng chế biến món lẩu bề bề Cửa Lò hấp dẫn cho gia đình bạn.

Đun nước dùng cùng với những loại hạt nêm, khi nước sôi các bạn cho cá diêu hồng Cửa Lò cùng với một nửa cà chua vào, cho gia vị tới vị vừa ăn, khi nào ăn thì cho rau vào tránh trường hợp rau sẽ nhũn và mất ngon. Món lẩu hợp với khí trời se se lạnh hoặc mát mẻ để ngồi quây quần cùng bạn bè.

Cùng chúng tôi đi ăn món chả cá nhồng Cửa Lò, cũng là một món ăn đặc sản khác của Cửa Lò.