Cẩm nang du lịch Hạ Long, Địa điểm du lịch

Khám phá Hòn Trống Mái-Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, bất kỳ mùa nào trong năm cũng là thời gian thích hợp để đi du lịch Hạ Long. Hạ Long nổi tiếng với hang động, với các đảo, với các bãi tắm với Hòn Trống Mái. Ai đã từng một lần đặt chân đến Vịnh Hạ Long thì đều trầm trồ kinh ngạc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên của tạo hóa nơi đây.

Hòn Trống Mái - Vịnh Hạ Long
Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Khi đến với vịnh Hạ Long được tận mắt chứng kiến khung cảnh nơi đây, vẻ đẹp mà tự nhiên mang lại ngắm hệ sinh thái trên các hòn đảo. Ngắm nhìn các đảo đã với muôn hình thù và các hang động kỳ thú. Địa điểm mà bất kỳ du khách nào cũng đặt chân đến đó là Hòn Trống Mái.

Hòn Trống Mái thuộc top những điểm đáng đến nhất vịnh Hạ Long, nằm ở phía tây nam, cách cảng tàu du lịch 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt biển xanh.

Vể đẹp cuốn hút của Hòn Trống Mái
Vể đẹp cuốn hút của Hòn Trống Mái

Ngắm nhìn Hòn Trống Mái lúc bình minh lên mới thấy hết được những cái hay cái đẹp mà tự nhiên mang lại cho nơi đây. Từ xa Hòn Trống mái hiện lên đầy vẻ huyền bí với ánh sáng rực rỡ nhuộm màu đỏ lên Hòn đá hiện lên trên sóng nước mênh mông, hiên ngang sừng sững giữa mặt nước, là một trong những canh dep cua vinh Ha Long trở nên nổi tiếng, biểu tượng cho những quảng cáo, tranh vẽ.

Nhưng không, đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà vẫn thuỷ chung đứng đó. Dường như sự hấp dẫn được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó. Dường như đó là biểu hiện của sự chung thủy sắc son giữa sóng biển mênh mông thật đẹp.

>> Tìm hiểu thêm về gia ve di vinh Ha long.

Hòn Trống Mái nằm đồ sộ giữa vịnh Hạ Long kỳ vĩHòn Trống Mái nằm đồ sộ giữa vịnh Hạ Long kỳ vĩ
Hòn Trống Mái nằm đồ sộ giữa vịnh Hạ Long kỳ vĩ

Từ đây đã có rất nhiều những tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh đặc sắc của Hòn trống mái ra đời và trở thành đặc trưng, ấn tượng bởi một vẻ đẹp giản dị đầy quyến rũ, rất tự nhiên giữa biển vịnh trong xanh, bao la của Hạ long.

Hãy đến với Hạ Long để một lần ngắm thử Hòn Trống Mái để tận mắt chiêm ngưỡng, tận tay sờ và cảm nhận vẻ đẹp tuyệt mỹ này. Nằm giữa vịnh Hạ Long mênh mông, rộng lớn, Hòn Trống Mái đồ sộ, uy nghiêm cuốn hút mọi ánh nhìn và hành trình du lịch Hạ long 1 ngày giá siêu rẻ sắp tới chắc chắn sẽ mang đến cho bạn khám phá thú vị và chuyến đi nhiều bổ ích khi đến với Hòn Trống Mái.