Địa điểm du lịch

Tham quan công viên bảo tồn động vật Vinpearl Safari ở Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, bạn sẽ không thể bỏ qua vườn thú bán hoang dã rộng lớn tại Vinpearl Safari với hàng ngàn cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới.

Cổng vào vườn thú Safari
Cổng vào vườn thú Safari

Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500 ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã với các loài động vật quý hiếm bậc nhất trên thế giới và được chia thành 2 khu vực chính là khu trưng bày mở bán và khu vực hoang dã. Du khách có thể ngắm nhìn những loài động vật quý như hổ Bengal, linh dương A Rập, linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen… và nhưng động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 hươu cao cổ.

Động vật tại vườn thú Safari
Động vật tại vườn thú Safari

Ở khu trưng bày mở bán là nơi sinh sống của hơn 90 loài động vật, và điều đặc biệt là sẽ có một số loài động vật không nguy hiểm sẽ được thả ở bên ngoài, những động vật nguy hiểm sẽ ở trong chuồng. Điều này sẽ giúp du khách không chỉ được ngắm nhìn các con vật mà có thể trực tiếp sờ chúng, cho những loài động vật này ăn.

Khác với khu trưng bày mở bán, khu vực hoang dã là vườn thú mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, các loài động vậy không bị nhốt trong chuồng hay bất kỳ hàng rào chắn nào và được đi lại tự do. Đây là khu vực nguy hiểm nhưng du khách vẫn có thể tham quan bằng xe bus  cực kỳ an toàn.

Tham quan vườn thú bằng xe bus
Tham quan vườn thú bằng xe bus

Không những vây, ở Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như khu chuồng cách ly kiểm dịch, bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á và khu phố mua sắm sản phẩm du lịch. Du khách đến đây, ngoài việc được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã trong điều kiện bảo vệ an toàn tuyệt đối, còn có thể mua sắm thỏa thích. Bên cạnh đó, khi đến đây du khách cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động biểu diễn định kỳ tại các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn…, có những khoảnh khắc vui vẻ cùng những con vật tại đây.

Vinpearl Safari tọa lạc tại xã Gành Dầu, điểm cực Bắc của Phú Quốc và nằm trong khu quần thể du lịch-nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc. Để vào tham quan vườn thú, du khách sẽ phải mua vé vào cổng với giá vé từ 400.000-500.000 đồng. Với mức giá này có thể cao hơn những vườn thú khác nhưng mọi người sẽ được trải nghiệm hòan toàn khác so với các nơi khác. Không những vậy, Vinpearl Safari còn có thiết kế theo tiêu chuẩn thế giới, giống như các vườn thú ở Thái Lan hay Singapore và là vườn thú lớn thứ hai khu vực Đông Nam á.

Đến với Phú Quốc, du khách nên một lần đến thăm vườn thú Vinpearl Safari để được trải nghiệm những hoạt động mới lạ và đặc sắc.