Địa điểm du lịch

Tới du lịch bãi Khem Phú Quốc mùa hè 2019

Phú Quốc không chỉ là thiên đường du lịch , “đảo ngọc”  Phú Quốc  còn được thiên nhiên tặng thưởng cho bãi Khem, một bờ biển tuyệt vời , vừa thơ mộng vừa giàu cá tôm , đặc biệt là cá trích. Du lịch đảo Phú Quốc du khách không thể không đến bãi Khem ngắm cảnh hoàng hôn, thưởng thức gỏi cá trích đúng kiểu của Phú Quốc.

Bãi Khem  nằm ở phía nam đảo Phú Quốc , cách  Dương Đông  25km , cách cảng  An Thới  5km.

Bãi Khem cong cong như vầng trăng khuyết , có nhiều khối đá nhô lên trên bãi cát , nước biển trong xanh có thể nhìn xuống tận đáy. Bãi cát thoai thoải , trắng và mịn nổi bật lên giữa hai sườn rừng cây xanh. Bãi Khem là bãi biển có độ dốc rất thấp , bờ biển trải dài , là một bãi biển đẹp , nổi tiếng với cát trắng và mịn như bột , làn nước trong xanh nhìn thấy đáy. Ở bãi Khem , chen lẫn những bãi cát chốc chốc nhô ra biển là những ghềnh đá nhấp nhô.

Bãi Khem  Phú Quốc  rất đẹp , đẹp một cách nao lòng vì tất cả bờ biển, rừng cây , ghềnh đá ở đây đều còn hoang sơ , kỳ ảo. Đặc biệt là bãi cát trắng mịn , mặt thanh thủy xanh , quanh năm lộng gió. Tuy không rộng lớn, không hoành tráng bằng bãi Sao, bãi Dài nhưng bãi Khem quyến rũ và dễ níu chân du khách nhờ không gian trầm ngâm và kín đáo , cảnh sắc rất nên thơ.

Người dân chài xung quanh sinh sống , đánh bắt cá tạo ra khí trời lao động vui tươi , chân thật cho những du khách thích khám phá vẻ đẹp cuộc sống bình dị.

Du khách tới đây có thể tắm biển , câu cá , bắt ốc và nổi lửa để thưởng thức các đặc sản này tại  Bãi Khem .

du lich phu quoc
Bãi Khem hoang sơ đảo Phú Quốc

 

Du lịch đến Phú Quốc ít ai biết tới địa điểm bãi Khem. Quá khứ bãi Khem thuộc quyền quản lý của quân đôị , là một bãi tập đổ bộ của Hải Quân bởi địa thế kín đáo và tĩnh lặng cách xa khu vực dân cư rất hợp cho những cuộc tập trận có quy mô lớn. Chính vì lẽ đó mà bãi Khem không có tên trên bản đồ du lịch Phú Quốc. Nhưng ngày nay , bãi Khem không còn thuộc quyền quản lý của quân đội nữa khi ngành du lịch Phú Quốc phát triển một cách nhanh chóng, bãi Khem giờ được giao cho huyện đảo quản lý để phát triển du lịch. Với địa thế đẹp , bãi cát trắng mịn như kem khu vực này ngày càng cuốn hút du khách đến vui chơi và tắm biển.

Với người dân Phú Quốc thì đây là địa chỉ quen thuộc cho những ngày nghỉ cuối tuần. Không nổi tiếng và cũng ít người biết đến hơn Bãi Sao nhưng nếu mang so sánh thì bãi Khem có một vẻ đẹp không hề kém hơn.Ven bãi Khem là những bãi cỏ xanh mượt cùng những khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú , phong cảnh còn hoang sơ chưa có nhiều dấu chân con người đến đây.

Mùa du lịch hè, nếu có dịp ra  Phú Quốc ,  bạn nhớ đến bãi Khem để hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng được mùi vị thơm ngon của con cá trích. Đến đây các bạn còn có dịp làm quen với ngư gia. Tuy  ở “góc biển chân mây , gác mái chèo thời khô túi” nhưng tâm hồn họ lúc nào cũng dung dị , mộc mạc và giàu lòng hiếu khách.