Tin tức du lịch Hạ Long

Đống sắt vụn của Vinalines chính thức được di rời ra khỏi vịnh Hạ Long

Gồm 9 tàu kéo đẩy và 3 xà lan của công ty TNHH MTV vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinalines) nằm bỏ hoang trên vịnh Hạ Long nhiều năm qua gây ô nhiễm môi trường và làm xấu hình ảnh du lịch Hạ Long Quảng Ninh đã chính thức được di rời.

Ngày 5/6, Công ty Vinashin đã chính thức di rời toàn bộ 9 tàu hỏng và 3 xà lan hoen gỉ đang neo ở hòn Cặp Bè, Bạch Đằng, thành phố Hạ Long từ năm 2012 cho đến nay.

Xem thêm: Vịnh Hạ Long được lọt top những kỳ quan địa chất đẹp nhất thế giới

dong sat vun cua vinalines chinh thuc duoc di roi ra khoi vinh ha long
Đống sắt vụn của Vinalines chính thức được di rời ra khỏi vịnh Hạ Long

Nguyên nhân mà số tàu và xà lan này nằm tại vịnh hạ long suốt 5 năm qua là do công ty làm ăn thua lỗ nên số tàu này được công ty đưa về đây neo đậu, tạo ra hình ảnh phản cảm cho người dân và du khách. Nhiều lần UBND thành phố Hạ Long đã yêu cầu công ty Vinashin di rời đống sắt vụn gây ô nhiễm này nhưng cho đến nay công ty mới chính thức di rời sau kh UBND thành phố có công văn sẽ tiến hành cưỡng chế.

Trước đó như theo cam kết của công ty Vinashin với UBND TP Hạ Long thì việc di rời sẽ được tiến hàng trước ngày 22/5/2016. Tuy nhiên dến ngày 4/6 việc di rời mới chính thức được bắt đầu. Hiện tại, công ty đã huy động 3 chiếc xà lan, máy cẩu và hàng chục công nhân để tiến hành di chuyển số tàu cũng như sà lan hư hỏng ra khỏi vịnh Hạ Long, dự kiến sẽ mất khoảng 7 ngày cho việc di chuyể. Số tàu hỏng hóc và hoen gỉ này sẽ được đưa tới khu vực nhà máy đóng tàu Hạ Long Vinashin tại KCN Cái Lân.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch hạ long 2 ngày 1 đêm