Tin tức du lịch Hạ Long

Du lịch Hạ Long – Du khách nước ngoài thích thú với trò chơi dân gian

Liên hoan các trò chơi dân gian do tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức tại Khu du lịch Thanh niên Bãi Cháy là một trong những hoạt động hưởng ứng tuần Du lịch Hạ Long  2014

khach nuoc ngoai
Du khách nước ngoài thích thú với trò chơi dân gian – Du lịch Hạ Long

Đến với Hạ Long, liên hoan đã thu hút đông đảo thanh thiếu niên, du khách, đặc biệt là du khách quốc tế tham gia vào các điệu múa, trò chơi dân gian truyền thống như: múa sạp truyền thống, trò chơi kéo co, nhảy bao bố; bịt mắt đập niêu, cướp cờ, cõng bạn thổi bóng. Với mỗi tour Hạ Long như thế này thì mỗi trò chơi có những nét đặc sắc và thú vị riêng qua đó giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước văn hoá truyền thống Việt Nam, Hạ Long.

Sau khi vịnh Hạ Long đăng quang Kỳ quan thiên nhiên thế giới, số lượng khách du lịch quốc tế đến vịnh Hạ Long đã tăng lên đáng kể. Điều này chứng tỏ vịnh Hạ Long đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.
Ông Monreo Bartolani – Hãng hàng không AviancaItalia cho biết :”Tôi thấy thật tiếc vì đến tận bây giờ mới đến Vịnh Hạ Long. Cảnh quan của vịnh Hạ Long đẹp nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ nhất định. Đây là điều mà rất nhiều người Châu Âu muốn khám phá. Tạo hoá đã quá ưu ái các bạn khi ban tặng cho Quảng Ninh, Việt Nam một danh thắng tuyệt vời đến như thế. Các bạn cần có những chiến lược phát triển du lịch vịnh Hạ Long theo hướng bền vững. Làm sao để vừa phát triển du lịch vừa bảo tồn, giữ gìn được vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình vốn có của kỳ quan.”