Ẩm thực Hạ Long

Dâu tây có vào mùa nào? Ứng dụng của dâu tây trong chế biến thực phẩm

DÂU TÂY CÓ VÀO MÙA NÀO

Dâu tây thường được trồng và thu hoạch trong mùa hè. Thời gian cụ thể của mùa dâu tây có thể khác nhau tùy theo vị trí địa lý và điều kiện khí hậu. Tại các khu vực ôn đới, mùa dâu tây thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 8 hoặc tháng 9. Trong một số khu vực ấm hơn như khu vực nhiệt đới, dâu tây có thể được trồng và thu hoạch quanh năm.

dâu tây

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy dâu tây ở một số siêu thị và chợ địa phương quanh năm nhờ vào việc nhập khẩu hoặc trồng trong nhà kính. Tuy nhiên, dâu tây được trồng trong mùa tự nhiên thường có hương vị tươi ngon và tươi mát hơn.

CÁCH SỬ DỤNG DÂU TÂY CHUẨN NGON

Dâu tây là một loại quả ngon, tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng. Dưới đây là một số cách chế biến dâu tây ngon:

  • Dâu tây tươi: Dâu tây tươi có thể ăn trực tiếp như một loại trái cây tươi ngon, giữ nguyên hương vị tươi mát và đậm đà của dâu tây.
  • Dâu tây và kem: Dâu tây là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với kem tươi. Bạn có thể dùng dâu tây để trang trí hoặc trộn chung với kem tươi để tạo thành một món tráng miệng thơm ngon.
  • Dâu tây và bánh: Dâu tây thường được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các món bánh như bánh ngọt, bánh mousse, bánh cheesecake, tart, và các loại bánh nhân kem. Sự tươi ngon và màu sắc bắt mắt của dâu tây tạo nên một hương vị và mỹ quan tuyệt vời cho các món bánh.
  • Dâu tây và sinh tố: Dâu tây cũng là một thành phần phổ biến trong các loại sinh tố và nước ép trái cây. Bạn có thể kết hợp dâu tây với các loại trái cây khác như chuối, nho, táo, cam để tạo ra một ly sinh tố thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
  • Dâu tây và salad: Dâu tây có thể được thêm vào các loại salad trái cây hoặc salad rau để tạo thêm màu sắc và hương vị. Kết hợp dâu tây với rau xanh, hạt giống và gia vị tạo nên một món salad tươi ngon và bổ dưỡng.
  • Dâu tây đông lạnh: Bạn cũng có thể đông lạnh dâu tây để làm nguyên liệu cho các món tráng miệng đông lạnh như kem dâu tây, popsicle dâu tây, hay smoothie dâu tây.

dâu tây2

Ở ĐÂU BÁN DÂU TÂY UY TÍN, GIÁ TỐT?

Để mua được nhưng trái đâu tây ngon mọng nước, bạn hãy ghé thăm Nông sản Dũng Hà – cửa hàng nông sản chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Mọi sản phẩm được bán ra đều đạt tiêu chuẩn VietGap và an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nổi tiếng nhất tại đây chính là dâu tây Đà Lạt, Mộc Châu hoặc Hàn Quốc chất lượng tuỳ vào mỗi mùa trong năm.dâu tâydâu tây3

⇒ Ngoài ra thì bạn hãy tham khảo thêm về Dâu tây sấy dẻo Thái ăn vặt siêu cuốn

THÔNG TIN LIÊN HỆ DŨNG HÀ

Địa chỉ cơ sở 1: 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Địa chỉ cơ sở 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://nongsandungha.com/

Hotline: 1900986865