Ẩm thực Phú Quốc

3 món đặc sản ngon khó cưỡng du khách đến với Phú Quốc

Phú Quốc, điểm du lịch rất được lòng du khách trong nước và ngoài nước yêu thích. Đó không chỉ là nơi có những địa điểm du lịch tuyệt đẹp,  những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Cùng với đó là sự chân thật và mến khách của người dân nơi đây. Nhưng chắc hẳn một điều rằng mà ai cũng đều ấn tượng về Phú Quốc đó là văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và hết sức ngon miệng. 

1. Nhum biển Phú Quốc

Nhắc đến nền ẩm thức đa dạng và ngon miệng đó, chắc chắn không thể thiếu những món ăn từ nhum biển. Nhum biển Phú Quốc thường được người dân Phú Quốc hay nói rằng, nó vừa yêu vừa ghét. Ghét là bời vì để bắt được chúng và chế biến thành những món ăn thì rất dễ bị những gai của chúng đâm vào tay và rất đau tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả.

Nhum biển được chế biến thành vô vàn những món ăn ngon và hấp dẫn
Nhum biển được chế biến thành vô vàn những món ăn ngon và hấp dẫn

Nhưng quan trọng hơn hết, nhum biển rất giàu dinh dường và cực tốt cho sinh lý của phái mạnh. Và có lẽ, món ăn chiều lòng rất nhiều du khách mà bạn nên nếm thử khi đến đây đó chính là món cháo nhum Phú Quốc.

2. Nấm tràm Phú Quốc

Một trong những điều đặc biệt trong cái tên khá đặc biệt của nấm tràm Phú QUốc đó là chúng mọc trên những đám thân cây và rất nhiều trong cây tràm mục rữa. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Phú Quốc. Nấm tràm Phú Quốc được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng.

Nấm tràm Phú Quốc để lại những dư vị khó quên trong các món ăn
Nấm tràm Phú Quốc để lại những dư vị khó quên trong các món ăn

Đó là hương vị khó quên trong những bát canh, cái dư vị thật đặc biệt trong món nấm xào tôm, nấm xào mực và có lẽ hương vị trong bát canh nấm tràm thì thật sự ngon đến khó tả.

3. Chả cua Phú Quốc

Các món ăn về chả bình thường đã ngon là thế, nhưng chả cua Phú Quốc thì ngon hơn rất nhiều. Hòa quyện trong hương vị ngút của khói hơi, hương thơm từ đầy đủ các loại gia vị  trong từng miếng thịt hết sức đậm đà có trứng, có thịt heo băm. Chả cua Phú Quốc ngon hơn trong cái ngọt thịt của cua, của gia vị và đặc biệt là môi trường sống khá đặc biệt của cua. Độc đáo trong từng dư vị, từng chút rau sống ăn kèm đó chắc chắn du khách đừng bỏ quên món ăn này khi tới đây.

Chả cua Phú Quốc, đặc sản không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc
Chả cua Phú Quốc, đặc sản không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc

Bên cạnh đó, ẩm thực phong phú ở Phú Quốc còn rất nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nào là các món ăn hải sản, các món ăn vặt đi kèm rất thú vị như còi biên mai nướng muối ớt, cà mú nướng mọi Phú Quốc, gỏi cá nhồng và đặc biệt là vô vàn món ăn từ ốc Phú Quốc.