Cẩm nang du lịch Hạ Long

Thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long với thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng cho nét đẹp tuyệt mỹ trở thành một si sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Hạ Long để bạn có thể chọn được thời điểm, hành trình chuyến du lịch Hạ Long 2016 này phù hợp nhất.

Vẻ đẹp của du lịch vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp của du lịch vịnh Hạ Long

Thời gian thích hợp du lịch Hạ Long

Thời tiết ở vịnh Hạ Long có sự phân chia rõ rệt và mỗi mùa Hạ Long đều sở hữu một vẻ đẹp riêng, một khung cảnh độc đáo, ấn tượng riêng bởi vậy bạn có thể đi Hạ Long vào bất cứ thời gian nào, và mỗi mùa du lịch vịnh Hạ Long đều hấp dẫn số lượng du khách đến rất đông, trở thành điểm du lịch quanh năm.

Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long và khảo sát, thì thời điểm mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10 là khoảng thời gian lượng du khách ghé thăm Hạ Long đông nhất thu hút cả du khách trong và ngoài nước để tận hưởng những chuyến hành trình tắm biển, ngắm hoàng hôn, bình minh và khám phá hang động, núi rừng, thắng cảnh Hạ Long trong nắng vàng rực rỡ tuyệt đẹp như một bức tranh sinh động, nhiều màu sắc.

Du lịch Hạ Long tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ
Du lịch Hạ Long tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ

Còn vào mùa đông Hạ Long thì lượng du khách ghé thăm chủ yếu là khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Chú ý:

Nếu lựa chọn đi du lịch vịnh Hạ Long vào giai đoạn hè thì bạn nên chọn đi từ tháng 3- tháng 5 hoặc tháng 8-tháng 10 bởi hạn chế đi vào tháng 6-tháng 7 bởi 2 tháng này thời điểm cao điểm, lượng du khách rất đông nên dịch vụ, chi phí cao. Hơn nữa, tháng 6, 7 là khoảng thời gian thời tiết vịnh Hạ Long hay có sự thay đổi, hay xuất hiện cơn bão bất chợt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi vào thời gian này nếu cần thiết nhưng cần tìm hiểu kỹ trước thời tiết hoặc đặt tour tại công ty du lịch để đảm bảo có những thông tin thông báo tình hình thời tiết tốt nhất.