Cẩm nang du lịch Hạ Long

Thú vui câu mực đêm ở Hạ Long

Du lịch Hạ Long ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các dịch vụ ở đây ngày càng được mở rộng, các hoạt động vui chơi, giải trí cũng ngày càng đa dạng có thể thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của du khách. Và câu mực đêm đang là hoạt động được rất nhiều người lựa chọn nhất là trong những ngày đông hay xuân bởi vào khoảng thời gian này thời tiết bắt đầu lạnh và mực nhiều hơn, tạo cơ hội tốt cho ngư dân cũng như khách du lịch đến Hạ Long. Để tham gia hoạt động này thì tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm là thích hợp nhất.

Du khách háo hức câu mực đêm trên Vịnh Hạ Long
Du khách háo hức câu mực đêm trên Vịnh Hạ Long

Để câu mực đêm thì những đồ cần chuẩn bị khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo một số đồ câu mực như cần cây, cước và móc câu có tính quang.

Click here để biết lịch trình chi tiết tour du lịch Hà Nội – Hạ Long 2 ngày.
Thời điểm thích hợp nhất để đi câu mực là vào khoảng 9 giờ tối, nếu trời có mưa phùn thì càng tốt. Câu mực thì khá dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Các bạn chỉ cần thả một chùm câu xuống dưới nước và đợi những con mực cắn câu. Những con mực sẽ tưởng mồi câu là thức ăn và  dùng tua của mình bám chặc vào lưỡi câu, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được đầu dây cước hơi nặng và chỉ cần từ từ kéo lên là đươc. Cảm giác câu được một con mực ống to bạn sẽ thấy rất vui vẻ và thú vị.

Những con mực tươi ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn
Những con mực tươi ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Đối với đàn mực đông bơi theo tốp từ 5 -10 con nếu nhanh tay bạn có thể câu được 3 – 5 con cùng lúc. Và chỉ sau khoảng 1 -2 giờ đồng hồ bạn đã có thể có 1 thùng mực để tha hồ chế biến thành những món ăn hấp hẫn nào mực hấp bia, mực nướng, mực xào chua ngọt,…

Tất cả sẽ để lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng lý thú. Bạn vừa có thể vừa câu mực vừa ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của vịnh Hạ Long về đêm.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm địa điểm mua sắm ở Hạ Long tại: https://dulichkhatvongviet.com/mua-sam-o-dau-khi-du-lich-ha-long/