Địa điểm du lịch

Mộc Châu rực rỡ những mùa hoa thơm ngọt hương sắc

Đã từ rất lâu rồi, có rất nhiều người đã đặt cho cao nguyên Mộc Châu cái biệt danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Một vùng đất Mộc Châu vô cùng xinh đẹp với những cánh đồng cỏ rộng mênh mông, những đồi chè xanh ngút ngàn, tất cả những nét tươi đẹp đó đều được sinh ra nhờ vào bầu không khí trong lành mát mẻ của nơi đây. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một Mộc Châu rất khác nữa, đó là một Mộc Châu rực rỡ sắc màu, của cái sự dịu dàng, ngọt ngào, lại vừa kiêu sa và hấp dẫn – là Mộc Châu của những mùa hoa.
Nét đẹp tinh khôi của hoa mận
Nét đẹp tinh khôi của hoa mận

Quả thật, mẹ thiên nhiên đã quá ưu ái vùng đất này khi biến cao nguyên Mộc Châu thành một thiên đường của các loài hoa. Trong chuyến du lịch Mộc Châu của mình, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những bông hoa tươi xinh ở bất cứ nơi đâu. Những bông hoa mọc ở trên nóc nhà, rồi ngập tràn xuống phố,  dịu dàng e ấp dưới những tia nắng sớm, thu mình tĩnh lặng phía dưới những hàng cây, những bông hoa tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng dịu êm trong mỗi tách trà hay cà phê vào buổi sáng, hoa Mộc Châu xuất hiện đầy đủ suốt bốn mùa trong năm từ xuân sang hạ, thu sang đông.

Thiên đường trắng xuất hiện
Thiên đường trắng xuất hiện

Vươn lên từ sự hoang sơ, những loài hoa dại nơi đây vừa nhỏ bé vừa khiêm nhường hòa quyện vào nhau tạo nên một tấm thảm khổng lồ được vẽ lên bởi rất nhiều màu sắc rực rỡ. Những “nàng” hoa xinh đẹp bước chân từ bên trong những cánh rừng ra, mang theo bên mình những sự mộc mạc, đơn sơ và hoang dã đó là phong lan đuôi chồn hay da báo.. Bên cạnh đó lại có những loài hoa mang sự quyết tâm vươn lên từ phía trong lòng đất cằn cỗi như loài hoa địa lan xanh, địa lan tím.. Nhờ vào các loài hoa phong phú mà đã có một Mộc Châu năng động, rực rỡ, và kì ảo như hiện nay..

Ngoài những loài hoa dại mộc mạc ra thì Mộc Châu còn được nhiều người biết đến là một chốn tụ tập và đua sắc đến từ những loài hoa vang danh trên khắp thế giới như là loài hoa Hồng nhung, Ly, Tulip,.. Biết cách dựa vào những ưu thế tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã ư ái dành tặng, vùng đất Mộc Châu xinh đẹp này đang dần dần biến hoa thành một thương hiệu nổi tiếng và quý phái với sự xuất hiện của rất nhiều vùng sản xuất hoa hiện đại mang lại nguồn thu nhập lên đến hơn 1,2 tỷ đồng/ha. Nhờ đó mà cuộc sống của những người dân trồng hoa đã được cải thiện rất nhiều.

Hoa Mộc Châu đang trên con đường khẳng định tên tuổi một cách vững chắc, nó đã trở thành đầu mối cung cấp hoa hàng đầu của miền Bắc.

Chắc hản trong thời gian tương lai, hoa Mộc Châu sẽ dần dần biến thành một biểu tượng không thể thay thế của của Mộc Chè.