Địa điểm du lịch

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hang Sửng Sốt

Vịnh Hạ Long thu hút du khách gần xa về đây bởi khung cảnh thiên nhiên với những hang động đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Hang Sửng Sốt là một trong số những hang động mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch tại Hạ Long. Nếu có 1 tour Hạ Long 3 ngày thì hãy đi để trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Rực rỡ hang Sửng Sốt
Rực rỡ hang Sửng Sốt

Click here để tham khảo tour du lịch Cát Bà – Hạ Long 3 ngày.

Hang Sửng Sốt nằm trong quần thể di sản Vịnh Hạ Long, bên trong đảo Bồ Hòn. Sở dĩ hang có tên như vậy là bởi sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài hang. Từ ngoài nhìn vào hang có vẻ rất nhỏ nhưng chỉ cần đi qua một khe đá hẹp thì trước mắt du khách là một không gian rộng lớn và vô cùng tuyệt đẹp, khiến nhiều người sửng sốt. Chính vì thế người ta đặt cho hang cái tên grotte de la surprise (có nghĩa là hang động của sự sửng sốt).

Hang được chia làm hai ngăn chính, ngăn đầu tiên như trông như một nhà hát rộng lớn. Trần hang là vô số những nhũ đá rực rỡ màu sắc như những chùm đèn long lanh cùng với những khối đá với nhiều hình thù khác nhau như mâm xôi, hải cẩu,, voi, hoa lá,…Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của ngăn thứ nhất là thế, du khách còn kinh ngạc hơn khi qua một con đường nhỏ đặt chân vào ngách thứ hai. Ở đây là một không gian mênh mông tràn ngập ánh sáng. Càng đi vào sâu bên trong cảnh tượng càng đẹp với nhữngcây đa cổ thụ tán lá sum suê, gấu biển, khủng long… Đến đỉnh cao nhất của hang, mở ra trước mắt mọ người là một khung cảnh vô cùng tuyệt vời, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống.

Xem thêm: Đảo Soi Sim – Hòn ngọc tiềm ẩn của Hạ Long