Địa điểm du lịch

Sắc thu nhuộm vàng bầu trời Sapa

Sapa sang thu như được khoác trên mình chiếc áo màu vàng ươm. Màu của những tia nắng yếu ớt còn sót lại của mùa hè, len qua các kẽ lá chiếu xuống các mái hiên trông thật thơ mộng. Cùng với đó, màu vàng của những thửa ruộng bậc thang đang độ chín vàng, đã làm nên vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Du lịch Sapa mùa thu có những gì?

Ruộng bậc thang mùa lúa chín tại Sapa
Ruộng bậc thang mùa lúa chín tại Sapa

Dưới thời tiết mát mẻ, trong lành của tiết trời mùa thu rất thích hợp cho các buổi du lịch dã ngoại. Đến với Sapa mùa này, du khách có thể tham gia leo núi đỉnh Phan-xi-phăng, ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của thung lũng Mường Hoa, thung lũng hoa hồng, thác Bạc… từ trên cao.

Có lẽ, mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm ở Sapa. Những thửa ruộng của đồng bào người dân tộc đồng loạt chuyển sang sắc vàng của lúa chín. Nhìn từ xa, những thửa lúa chín vàng uốn lượn trông như những dải lụa vàng đang quấn quanh vùng đất Sapa nhỏ bé, quanh năm bao phủ bởi sương mờ. Đến Sapa thời điểm này, du khách rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người mẹ, người vợ đang còng lưng gặt lúa. Hình ảnh những người cha, đang gánh những gánh tóc to nặng trĩu trên đôi vai gầy chai sạn theo năm tháng. Bên cạnh đó, là hình ảnh những em bé người dân tộc đang mẹ trông em, trên những thửa ruộng lúa vàng.

Ngoài ra, đến với Sapa mùa này du khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng cải đang mùa hoa nở rộ. Đây sẽ là địa điểm chụp hình mà giới trẻ không thể bỏ qua.

Lễ hội đặc sắc của người dân nơi núi rừng Tây Bắc
Lễ hội đặc sắc của người dân nơi núi rừng Tây Bắc

Ngoài những phong cảnh đẹp mê hồn, đến với Sapa mùa này du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội đặc sắc chỉ có ở vùng núi Tây Bắc tuyệt đẹp. “Lễ hội Sapa” là lễ hội lớn nhất vào mùa thu tại Sapa. Tại đây, du khách có thể thưởng thức thưởng thức các món ăn đặc sắc của Sapa. Tham gia các cuộc thi chạy, hòa mình trong những đêm nhạc hội vui nhộn. Cùng với đó du khách có thể tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân bản địa. Cũng như trải nghiệm các làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi vùng cao. Đặc biệt trong lễ hội này, còn có “Đêm hội Trăng Rằm” có các hoạt động: múa lân, thi đèn, rước đèn… tại thị trấn Sapa.

Vào thời điểm này, còn được tham gia một lễ hội nữa ” lễ hội cơm mới” của đồng bào dân tộc. Lê hội thường diễn ra tầm tháng 9 âm lịch. Theo tín ngưỡng, lê hội như để cầu cho một mùa màng bội thu, mưa thuận, gió hòa.

Đến Sapa mà không thưởng thức, những xiên que thơm nức khói bốc nghi ngút giữa bầu trời đêm se lạnh của Sapa. Bên cạnh đó là món lợn cắp nách nướng, xôi ngũ sắc thơm lừng… sẽ không thể nào bỏ lỡ.