Địa điểm du lịch

Thăm đền Cửa Ông tour du lịch Hạ Long 2015

Đền Cửa Ông nằm trên một ngọn núi thấp nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, thuộc phường Cửa Ông – Cẩm Phả – Quảng Ninh. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nên nhiều du khách đi tour Hạ Long từ Hà Nội thường ghé qua đây tham quan.

Di tích thắng cảnh đền Cửa Ông - Quảng Ninh
Di tích thắng cảnh đền Cửa Ông – Quảng Ninh

Đền Cửa Ông nằm cách thành phố Hạ Long hơn 40km về phía Đông Bắc. Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ tất cả gia thất của Trần Quốc Tuấn và cả các cận thần của ông như Yết Kiêu, Phạm Ngũ Lão, Dã Tượng, Trần Khánh Dư, Đỗ Khắc Trung,…Trong đền có 34 pho tượng lớn nhỏ, được chạm trổ rất tỉ mỉ, công phu và có giá trị nghệ thuật cao.  Đền được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 bao gồm 3 khu vực chính, đó là: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đền chính ban đầu thờ Hoàng Cần – người anh hùng đia phương và sau đó thờ Trần Quốc Tảng – người con trai thứ ba của Trần Quốc Tuấn đã có công trấn ải vùng Cửa Suốt.

Click: https://dulichvinhhalong.info/dia-diem-du-lich/thich-thu-voi-khu-vui-choi-giai-tri-ngoai-troi-tuan-chau/để cùng khám phá những điều thú vị tại khu vui chơi giải trí ngoài trời Tuần Châu.

Tượng Trần Quốc Tảng
Tượng Trần Quốc Tảng

Từ đền Cửa Ông, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tươi đẹp của vùng Cẩm Phả và vịnh Bái Tử Long. Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng là rất linh thiêng không chỉ với nhân dân địa phươn mà với tất cả những ai đến đây dâng hương, tế lễ. Tại đây hàng năm đều tổ chức lễ hội đền Cửa Ông từ 2-1 âm lịch cho đến hết xuân.

Chính những giá trị văn hóa, tinh thần cũng như vẻ đẹp của đền Cửa Ông mà bộ Văn hóa Thông tin đã công nhận nơi đây là di tích thắng cảnh quốc gia.

Tham khảo thêm Một số địa danh tham quan tuyệt vời ở Hạ Long.