Địa điểm du lịch

Thưởng thức ẩm thực Sapa ở đâu

SaPa là một thị trấn vùng cao, khách du lịch yêu thích và lựa chọn đi du lịch Sapa cho chuyến nghỉ dưỡng của mình cũng là nhờ nơi đây có bầu không khí trong lành mà thực sự khó tìm thấy ở một nơi nào khác. Bên cạnh đó Sapa còn lôi cuốn khách du lịch nhờ vào hình ảnh thiên nhiên kì vĩ, các ngôi nhà sàn ẩn hiện phía sau lưng chừng núi. Ngoài thăm quản các bản làng vào ban ngày, các món ẩm thực Sapa cũng hấp dẫn du khách.

Ẩm thực Sapa
Ẩm thực Sapa

Đặc sản Sapa rất phong phú, nơi đây có nhiều thứ đồ ăn ngon bao gồm đồ nướng, cá hồi, cá tầm, gà đen, cơm lam, thắng cố, rượu Táo Mèorượu ngô Bản Phố, lẩu rau, cá suối nướng, cá hồi, bắp luộc. Các nhà hàng ăn bình dân và giá hợp lý tập trung nhiều trong khu Chợ Ẩm Thực Sapa. Món Lẩu là món được ưa chuộng nhất trong những ngày lạnh giá. Quán ăn nằm ở vùng này cũng có cung cấp đồ nướng các loại.

Du khách nếu như yêu thích và muốn nếm thử cá tầm, cá hồi, bạn cứ mua theo cân, mặc cả thoải mái. Mỗi người khoảng 150k/bữa là vừa. Một số bạn gợi ý ăn ở quán Tuấn Định. Đồ ăn làm ngon, rau ăn lẩu thoải mái, no thì thôi, hết thì lấy tiếp chứ không như ở Hà Nội. Các bạn đi Phượt và đi Bụi nên ăn uống tại đây, đồ ăn rất ngon và giá cả lại vô cùng phải chăng.

Chợ ẩm thực Sapa có vô số hàng quán để du khách lựa chọn, đa dạng, giá cả phù hợp. Bạn đi du lịch Sapa có thể lựa chọn một số nhà hàng được comments tốt dưới đây:

Địa điểm ăn sáng: Có quán phở gà ta đối diện bến xe thị trấn, Hoàng Ngân (nằm bên phải nhà thờ) hoặc vào trong chợ Sapa có quán phở nhà sàn ăn ngon hết ý

Địa điểm ăn trưa, ăn tối: Du khách có thể tới các địa điểm như nhà hàng Anh Dũng (69 phố Xuân Viên Sapa – gần bến xe), nhà hàng Suối Bạc (P. Tuệ Tĩnh) hoặc Hoa Đào (033 Xuân Viên). Đó là một vài hàng quán có đồ ăn ngon , với mức giá phải chăng, được nhiều du khách đi du lịch Sapa đánh giá cao.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Địa điểm ăn đêm: du khách nếu như muốn ăn đêm có thể tới khu vực trung tâm, xung quanh Nhà Thờ. Có rất nhiều hàng quán vỉa hè bán đồ nướng. Các món nướng vỉa hè thì đa dạng, nhưng chủ yếu là ăn chơi thôi. Khu vực này rất nhộn nhịp vào buổi đêm, một số món nướng như: trứng nướng, lòng nướng, dạ dày nướng, gà nướng, hạt dẻ…

Chú ý khi thưởng thức đồ ăn tại các quán vỉa hè chỉ nên ăn chơi thôi các bạn nha, nếu ăn nhiều cũng tốn tương đối nhiều đó.