Địa điểm du lịch

Vẻ đẹp hoang sơ đầy sức hút của Vịnh Bái Tử Long

Quảng Ninh có nhiều danh thắng cảnh và vụng vịnh đẹp, Vịnh Hạ Long được xếp vào hàng những di sản thiên nhiên bậc nhất thế giới, vịnh Bái Tử Long là một trong những vịnh nổi tiếng tại hạ long nó mang lại vẻ đẹp tư nhiên hoang sơ một sức hút đầy mê hoặc với đa dạng loại hình du lịch

Vịnh Bái Tử Long nằm ở phía Đông khu du lịch Vịnh Hạ Long, là vùng lõm trong Vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, phía Tây giáp liền với thị xã Cẩm Phả và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô, phía Đông giáp biển.

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Dọc các tuyến khơi từ Vịnh Hạ Long đến các Vịnh Bái Tử Long là quần thể núi đá vôi đẹp kỹ vĩ, các đảo nổi tiếng với không gian xinh đẹp hữu tình như Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Nhã, Thẻ Vàng, cụm đỏa Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn… cũng là những điểm hấp dẫn để khám phá. Vịnh bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ . Dân cư trên vịnh sống tập trung ở huyện đảo Vân Đồn và các đỏa Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng và các vùng ven biển Bến Do, Cửa Ông…Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

Đến Vịnh Bái Tử Long du lịch bạn sẽ được chèo thuyền Kayak, đó là môt loại thuyền mà mình có tự chèo để tham quan các mọi ngõ ngách của vịnh sẽ mang lại một cảm giác được trải nghiệm thật tuyệt, tuy nhiên hoạt động này tốn khá nhiều sức và chỉ dành cho những du khách có sức khỏe dẻo dai. Nếu bạn không có sức khỏe hoặc ngại chèo thuyền có thể thuê du thuyền Hạ Long để thăm vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Điều đặc biệt thú vị ở vịnh Bái Tử Long là có môt làn nước màu xanh trong vắt quyến rũ, du khách đến đây du khách có thể thử cảm giác được vùng vẫy dưới làn nước trong xanh này để cảm nhận sự mát lành, một cảm giác không kém phần mạo hiểm là nhảy từ trên thuyền xuống biển được nhiều du khách ưa thích.
Vịnh Bái Tử Long đa dạng loại hình tham quan du lịch, nơi đây còn có hệ động vật, thực vật phong phú và đa dạng. Hệ thực vật gồm 780 loài, 468 loài chi, 135 họ thuộc 5 ngày thực vật bậc cao có mạch. Trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi nhận trong sách đỏ Việt Nam và 10 loài quý hiếm cần được bảo vệ.

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Đến Vịnh Bái Tử Long không thể thiếu du lịch biển. Trong quần thể Vịnh Bái Tử Long có có 2km đường bờ biển tự nhiên với cát trắng mịn được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ. Phía trên bãi biển là khu vực rừng trầm nguyên sinh trải dài trên diện tích 14ha rất phù hợp với những ai ưa thích loại hình du lịch sinh thái.