Tin tức du lịch Hạ Long

Hang Trinh Nữ – Hang Trống – Truyền thuyết một tình yêu.

Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới, được bình chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do đó, du Lịch Hạ Long luôn là lựa chọn số một cho những du khách trong nước và quốc tế. Vịnh Hạ Long được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một khung cảnh hùng vĩ với rất nhiều đảo, hang động tuyệt đẹp như Động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt, Hang Hanh,…. Dường như mỗi hang động ở đây lại có một câu chuyện của riêng nó. Hãy cũng chúng tôi, Khát Vọng Việt khám phá hang Trinh Nữ – hang Trống – truyền thuyết một tình yêu với tour du lịch Hạ Long 1 ngày giá rẻ

Hạ Long - vẻ đẹp tiềm ẩnh
Hạ Long – vẻ đẹp tiềm ẩnh

Hang Trinh Nữ nằm trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn trên Vịnh Hạ Long, cách hang Sửng Sốt hơn 3km về phía đông nam. Theo người dân nơi đây cho biết, cái tên Trinh Nữ được bắt nguồn từ một câu chuyện tình yêu cảm động của một đôi trai gái.

Dân gian kể rằng, từ rất lâu, rất lâu trước đây, không biết là từ khi nào, trên Vịnh Hạ Long có một người con gái làng chài rất xinh đẹp. Vì hoàn cảnh nghèo khó, cô phải đi làm thuê cho tên địa chủ trong vùng. Vì ham sắc đẹp của cô gái, gã địa chủ ép cô phải làm vợ bé của hắn. Tuy nhiên, cô gái không chịu vì cô đã có người yêu là một chàng trai nghèo chuyên làm nghề đánh cá. Chàng trai hàng ngày chăm chỉ ra khơi đánh bắt để có thể đủ tiền cưới nàng về làm vợ. Vì cô gái nhất quyết không đồng ý gả cho tên địa chủ mà hắn  đày cô ra một đảo hoang. Một mình lẻ loi, đơn côi trên đảo không ăn, uống và do kiệt sức mà cô gái đã hóa đá tại đây trong một đêm mưa gió bão bùng. Và từ đó nơi cô gái hóa đá được đặt tên là hang Trinh Nữ. Ngay giữa hang hiện vẫn còn bức tượng người con gái bằng đá với mái tóc xõa dài, nắm hướng mắt ra khơi xa như đang ngóng trông người yêu trở về.

Hang Trinh Nữ - Vịnh Hạ Long
Hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long

Chọn Link này https://dulichvinhhalong.info/cam-nang-du-lich-ha-long/hang-dong-ha-long-va-nhung-cau-chuyen/để tìm hiểu thêm những câu chuyện về hang động Hạ Long

Đối diện Hang Trinh Nữ, là hang Trống. Cũng theo người xưa kể lại, đêm ấy, biết tin cô gái gặp nạn, chàng trai vội vã chèo thuyền tìm cô. Những thật trớ trêu thay, thuyền chàng bị giông bão đập vỡ nát và dạt vào một đảo hoang. Trong mưa giông chớp giật, chàng trai hướng ánh nhìn ra phía xa và nhận ra người yêu đang vẫy gọi, những tất cả những lời đáp lại của chàng đã không thể đến được với người con gái ấy. Vì vậy, chàng đã dùng hết sức mình lấy hòn đá đập vào vách núi để cô gái có thể nghe thấy và biết được rằng chàng đã đến. Chàng gõ khi máu trên tay chảy đầm đìa, tới khi kiệt sức cô gái cũng không thể nghe được và chàng cũng hoá đá. Nơi chàng trai hoá đá nay là hang Trống (còn gọi là hang Con trai). Như để mình chứng cho câu chuyện, ngay ở cửa hàng là bức tượng một chàng trai bằng hóa, mắt hướng về phía hang Trinh Nữ.

Câu chuyện buồn đầy bi thương gắn liền với Hang Trinh Nữ và Hang Trống, nên người dân coi đây là biểu tượng của tình yêu, cho đôi lứa hẹn thề. Đã đến Vịnh Hạ Long thì không thể không nghe những truyền thuyết nơi này.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến một số khách sạn Hạ Long. Click vào đây để biết thêm chi tiết.