Tin tức du lịch Hạ Long

Sững sờ trước vẻ đẹp của Hạ Long

Chúng tôi thuê du thuyền vịnh Hạ Long để tận mắt khám phá thăm quan cảnh đẹp của Vịnh. Len lỏi giữa những vách núi đá vôi dựng đứng, hiện lên giữa mặt nước xanh thẳm, tôi bỗng có cảm tưởng rằng tôi đã lạc vào một bức tranh thủy mặc nào đó”, bạn Ngọc Thuyên viết.

Vẻ đẹp Hạ Long
Vẻ đẹp Hạ Long

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của vịnh Hạ Long

Tôi từng xem nhiều ảnh vịnh Hạ Long, nghe nói nhiều đến vẻ đẹp của Hạ Long. Tôi biết rằng Hạ Long rất đẹp và đã thầm mong ước được đặt chân đến một lần. Vậy mà khi được cùng đoàn tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy, tôi vẫn không khỏi sững sờ. Khi con tàu đưa chúng tôi len lỏi giữa những vách núi đá vôi dựng đứng, hiện lên giữa mặt nước xanh thẳm, tôi bỗng có cảm tưởng rằng tôi đã lạc vào một bức tranh thủy mặc nào đó.

Vẻ đẹp sững sờ của Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp sững sờ của Vịnh Hạ Long

Có người sẽ bảo rằng tôi nói quá lên chăng. Nhưng thực sự, vào khoảnh khắc ấy, trong tôi có một cảm xúc dâng trào, tôi cảm giác rằng trái tim mình đang run rẩy. Một cảm giác mà tôi chưa từng cảm thấy trong những chuyến đi trước đây. Trước đây, khi đọc một bài văn, bài thơ về một cảnh đẹp nào đó, tôi cũng thấy hay, song cái cảm nhận hay ấy chỉ là một cảm xúc thoáng qua bởi cái hay của ngôn từ. Nhưng giờ tôi đã biết, cái đẹp của thiên nhiên có thể chạm vào tận đáy tâm hồn.

Hang động trên vịnh Hạ Long
Hang động trên vịnh Hạ Long

Trong giây phút ngồi cạnh mạn tàu, nghe tiếng con tàu rẽ nước, giữa một không gian toàn màu xanh, tĩnh lặng, êm đềm, tôi đã nghĩ “Nước Việt mình đẹp quá”. Nhìn vẻ mặt hào hứng của vị giáo sư người Canada tham gia trong đoàn, tôi không giấu được sự tự hào đang dâng trào.

Ở mỗi độ cao khác nhau, ta có thể nhìn thấy một Hạ Long hoàn toàn khác. Khi leo lên ngọn núi trên đảo Ti Tốp, tôi đã khám phá ra một điều bí mật của Hạ Long: ở mỗi độ cao khác nhau, ta có thể nhìn thấy một Hạ Long hoàn toàn khác. Tôi mới thực sự hiểu tại sao người ta lại ca ngợi Hạ Long. Một bữa ăn trưa thịnh soạn với hải sản trên tàu, giữa non nước bạt ngàn là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi không thể nào quên.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long từ A đến Z

Đảo Titop trên vịnh Hạ Long
Đảo Titop trên vịnh Hạ Long

Năm đó, thấy có phát động bầu chọn Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới tôi đã hăng hái tham gia ngay. Tôi cũng gửi tin nhắn đến cho bạn bè cùng tham gia bình chọn. Điều đó không chỉ vì tôi là người Việt Nam mà vì tôi thấy Hạ Long hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này và cần được bảo tồn cho thế hệ mai sau.

Tôi có may mắn được trải nghiệm Hạ Long trong một chuyến đi hoàn hảo được tổ chức bởi những anh em làm trong ngành du lịch vịnh Hạ Long và được tài trợ bởi một Hội thảo du lịch nên cảm xúc về Hạ Long là một cảm xúc trọn vẹn.

Di sản vịnh Hạ Long
Di sản vịnh Hạ Long

Tôi cũng đọc thấy có những ý kiến phản hồi liên quan đến dịch vụ và cách quản lý du lịch. Có lần tôi đã đến Stonehenge, nhìn thấy cách quản lý di sản của nước bạn, tôi thấy rằng ngành du lịchViệt Nam còn phải học nhiều từ kinh nghiệm của quốc tế. Thiên nhiên đã quá đẹp, hãy cố gắng gìn giữ vẻ đẹp ấy như là một tài sản vô giá của quốc gia và của nhân loại.

Và tôi khuyên các bạn hãy lên một lần đi du lịch Hạ Long để trải nghiệm, để khám phá, để tận hưởng vẻ đẹp kiệt tác của thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này.