Tour du lịch khác

Đặc sản đồ nướng Sapa

Thời gian gần đây, Sapa trở thành một điểm đến khá thu hút khách du lịch. Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ được khám phá những danh lam thắng cảnh vô cùng nổi tiếng. Bên cạnh đó tận hưởng không khí trong lành, nhất là vào mùa đông còn được ngắm tuyết rơi. Vừa ngắm tuyết rơi, thưởng thức đặc sản núi rừng của nơi đây, thật sự rất tuyệt vời.

Đồ ăn của Sapa vô cùng phong phú và thơm ngon. Một số món ăn nổi tiếng của nơi đây: đồ nướng, thịt lợn cắp nách nướng, lẩu cá hồi, trâu gác bếp, lạp xưởng, măng sặt, xôi ngũ sắc… Nhưng nổi bật nhất và được yêu thích nhất chắc chắn là đồ nướng. Đồ nướng của Sapa mang một hương vị rất riêng không vùng nào có được.

Đồ nướng của Sapa vô cùng phong phú, với rất nhiều loại xiên que thơm ngon: thịt cuốn cải mèo, thịt bò cuốn nấm kim, gan gà nướng, trứng nướng, bánh dày nướng….

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Thịt lợn cuốn cải mèo

Thịt lợn cuốn cải mèo, loại xiên nướng không thể bỏ qua tại các sạp đồ nướng của Sapa. Thịt lợn cuốn cải mèo được làm rất đơn giản. Những miếng thịt lợn thái mỏng thớ dài sau khi ướp gia vị sẽ cuộn cùng với rau cải mèo và xiên lại thành que. Tiếp theo sau đó là đem nướng trên bếp than. Từng đợt khói bếp bay lên mang theo cả hương vị của những xiên thịt nướng thơm phức.

Thịt sau khi nướng có mùi hương vô cùng quyến rũ. Từng miếng thịt ôm chặt lấy những chiếc lá cải mèo. Chấm những miếng thịt cuốn cải mèo vào nước sốt, sau đó đưa vào miệng, tựa như cả tinh hoa của đất trời Tây Bắc đang hòa quyện trong khoang miệng. Cái vị ngậy ngậy của thịt, nhặng đắng của rau cải, chua chua ngọt ngọt cay cay của nước chấm, tất cả đã tạo nên một hương vị khó quên của loại xiên que này.

Gan gà nướng

Gan một bộ phận của con gà ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, món gan gà nướng còn khá mới mẻ đối với rất nhiều du khách.

Những miếng gan gà vàng óng sau khi được ướp gia vị thơm phức, khiến cho biết bao chiếc bụng reo hò. Sau khi được xiên vào thành từng xiên sẽ được đem đi nướng. Gan gà sau khi nướng sẽ quắt lại rất nhỏ. Bên ngoài ăn rất dẻo đậm hương vị của hương liệu lá cây rừng, bên trong ăn vô cùng mềm và ngậy. Để thưởng thức loại xiên que thơm ngon này, du khách phải đi sớm. Loại xiên que này làm rất ít và có rất nhiều du khách muốn thưởng thức.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Khoai lang nướng

Khoai lang nướng, một món đồ nướng không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi thưởng thức khoai lang nướng tại Sapa sẽ có hương vị ngon hơn rất nhiều.

Khoai lang để nướng đều là những củ khoai lang tươi mới dỡ. Nhất là dưới thời tiết lạnh giá của Sapa mà thưởng thức những củ khoai lang nướng thì còn điều gì tuyệt vời hơn.