Tour du lịch khác

Đặc sản miền đất Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình một từ khóa đang rất nổi hiện nay. Quảng Bình đã và đang dần trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng của khu vực Bắc Trung bộ. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, để nói đến độ nổi tiếng chắc chắn không thể bỏ qua động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chính là địa điểm không một du khách nào có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

Vùng đất Quảng Bình thân thương không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh, mà còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Mỗi món ăn của vùng đất này là một đặc sắc hương vị không một vùng đất nào có được. Hãy cùng tìm hiểu về nét đặc trưng ẩm thực của Quảng Bình:

Cháo canh – Món ăn dân dã nhưng chứa đựng hồn quê Quảng Bình

Cháo canh có thể nói đây là một món ăn quá quen thuộc đối với người dân Quảng Bình và với hầu hết du khách. Chỉ cần nhắc tới đặc sản của Quảng Bình nhiều người đã nghĩ ngay đến món cháo canh. Cháo canh dường như đã trở thành một đặc trưng ẩm thực của vùng quê Quảng Bình này.

cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ dẻo thơm. Từng phần bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi mỳ nhỏ. Những sợi cháo canh muốn thơm và ngọt thì phải được nấu trong nồi nước hầm xương. Một bát cháo canh thông thường, thường có thêm chút hải sản. Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người mà sẽ cho những loại hải sản khác nhau: tôm, mực, cua, ghẹ…. Không chỉ có vậy, để có một bát cháo canh thanh mát thì không thể thiếu chút rau cải, giá đỗ, hoa chuối… Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng hổi, lúc ấy mới giữ nguyên được hương vị đậm đà của từng tô cháo canh- Đặc sản của Quảng Bình.

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những loài động vật biển vô cùng nổi tiếng tại Quảng Bình. Có lẽ chỉ có đến với Quảng Bình du khách mới được thưởng thức các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Thịt của đẻn biển vừa mềm mềm, thơm và vô cùng đậm đà. Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn.

đẻn biển
đẻn biển

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng thơm ngon: cháo đẻn biển, đẻn biển chiên giòn, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn văm xào ăn kèm cùng với bánh đa nướng…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài chế biến thành các món ăn vô cùng đặc sắc, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ thơm mà còn có tác dụng rất tốt, giúp làm giảm đau nhức xương khớp rất tốt.