Du lịch Biển, Du lịch Cát Bà, Du lịch Hè, Tour du lịch khác

Du lịch Cát Bà – Học cách làm sạch ngao ốc hiệu quả

Một chuyến du lịch thị trấn Cát Bà 3 ngày 2 đêm 2015 là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ xả hơi cho hè này. Đến với Cát Bà, Hải Phòng bạn không chỉ có kỳ nghỉ dưỡng lãng mạn mà còn được mua rất nhiều món hải sản tươi ngon về làm quà cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết làm sạch các loại hải sản. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm sạch ngao, sò ốc một cách hiệu quả.

Ngao hấp Cát Bà
Ngao hấp Cát Bà

– Làm sạch ngao, sò: Sau khi mua ngao về, bạn lấy tay chà xát ngao trong thau nước để rửa sạch vỏ ngoài của ngao, pha một thau nước muối loãng có độ mặn tương đương độ mặn của nước biển rồi cắt 1 – 2 quả ớt thả vào chậu để ngâm ngao, sò. Để khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ tự nhả hết bùn đất ra là chúng ta có thể mang ngao, sò đi chế biến ngao hấp dứa hay là sò huyết nướng ngon lành rồi.

Tham khảo các tour du lịch Cát Bà tại đây.

– Làm sạch ốc: Đối với các loại ốc bạn có thể làm sạch bùn bằng cách: Xả một ít nước vào 1 chiếc thau kim loại đủ để ngập ốc, thả vài đồ vật bằng kim loại vào thau như: thìa, dĩa, đũa, muỗng, dao,… rồi cho ốc vào ngâm. Để khoảng 2 – 3 tiếng ốc ngửi thấy mùi kim loại sẽ nhả hết bùn đất ra một cách rất nhanh và sạch. Lúc này chúng ta có thể mang ốc đi nấu canh chua hay bát bún ốc thơm ngon được rồi.

Hoặc theo cách mà người dân đồng bằng sông nước hay dùng là dùng nước vo gạo ngâm ốc từ 1 – 2 tiếng, ốc sẽ tự động nhả hết bùn, đất và chất nhầy ra, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi đem đi chế biến bình thường.

Khi đến với du lịch đảo Cát Bà hè 2015 bạn dễ dàng mua được hải sản ở các chợ hải sản với giá hợp lý, hoặc trên đường về mua tại các bến phà với giá rẻ hơn. Còn gì tuyệ vời hơn khi vừa được đi du lịch, khi về vẫn được ăn những món hải sản tươi sống thỏa thích mà giá chỉ bằng 1/4 các nhà hàng ở Hà Nội.