Du lịch Hè, Địa điểm du lịch

Khám phá khu du lịch Quan Lạn

Xã hội ngày càng phát triển, du lịch cũng được phát triển theo. Để chọn được một điểm du lịch hợp ý muốn thì không phải là đơn giản. Mùa hè này công ty du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu đên bạn một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, vậy đó là địa điểm du lịch nào?

Nằm trong vịnh Bái Tử Long , đảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , tỉnh Quảng Ninh đang là điểm nhấn hút khách bởi phong cảnh thơm ngát với những cồn cát trắng dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , những bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, khách du lịch sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi cảnh sắc nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến một cách lạ lùng.

Tuy nhiên trước khi đến đây để vui chơi hãy nhớ chuẩn bị cho mình những điều cần thiết về nơi này. Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiêm khi đi du lịch Quan Lạn nhé! Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng , tàu bè ra vào tấp nập. Trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , Hầu như còn nguyên lành trên các thớ gỗ. Bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền hấp dẫn. Được thiên nhiên tặng thưởng cho những  hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. Những hạt cát trắng nhỏ li ti , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. Những động cát trắng ven biển được nắng chiếuvào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo.

chụp ảnh trên quan lạn
Du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên Quan Lạn

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài , cát trắng mịn. Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi có tí đỉnh nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải , cát ngả vàng.

  • Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Thanh thủy , không thoải lắm ( hơi dốc ). Bãi minh châu. Yên lặng nhất do vịt cỏ xa hơn các bãi khác. Minh châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên , do vịt cỏ nằm hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.
  • Đình Quan Lạn , được xây dựng từ thời hậu Lê ( khoảng thế kỷ 17 ) và được sang sửa Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là Các ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.
  • Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực ấn độ dương cửa Đối ( cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh ). Nơi bạn có khả năng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây , nhưng khu du lịch Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá , tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với thiên nhiên. Tuy nhiên , để phát triển du lịch đi đôi với canh giữ thiên nhiên , các giá trị văn hóa , tỉnh Quảng Ninh sớm có quy hoạch chi tiết khu vực ấn độ dương này và phát triển du lịch cộng đồng nơi đây.