Ẩm thực Hạ Long

Du lịch Hạ Long nếm các món ngon từ Rươi

Một tour du lịch Hạ Long – Quảng Ninh bạn sẽ được nhìn con rươi và nếm món chả Rươi độc đáo.

Rươi xuất hiện nhiều nhất vào đầu đông khi thời tiết se se lạnh, chúng sống trong những hang rất sâu dưới mặt đất. Con rươi trông như một sợi chỉ đổ, thân dài, nếu rươi bị đứt ra thì mỗi đoạn lại trở thành một con rươi mới.

Con rươi
Con rươi

Rươi được chế biến ra nhiều món như: Chả rươi, rươi kho, đặc biệt là món mắm rươi.

Làm mắm rươi rất dễ chỉ là đánh nhuyễn rươi theo tỷ lệ rươi:muối là 5:1 thêm vào 1 chén rượi và 1 chén cơm rồi đậy kín phơi nắng nửa tháng sau đó đem vào nhà để khoảng 3 tháng 10 ngày là ăn được. Loại mắm làm từ rươi có màu vàng sậm, thơm lừng, ăn kèm với ruốc, hoặc chấm rau, hay chấm thịt luộc đều rất ngon.

Click vào Link Này đọc bí kíp đỡ đòn chặt chém giá trong tour du lịch Sầm Sơn – Thanh Hóa

Rươi Hạ Long đặc biệt là rươi Đông Triều được coi là thứ đặc sản đồng quê mà bất cứ ai cũng muốn được nếm thử, đã ăn 1 lần thì lại mong mỏi đến năm sau được ăn tiếp vì rươi chỉ có 1 năm 1 mùa. Trời bắt đầu vào độ rét, ngồi trong nhà nhìn những hạt mưa lất phất rồi nhâm nhi một li rượu cay ấm thưởng thức món rươi thì còn gì thú bằng!

Chả rươi
Chả rươi

Thi thoảng cũng có rươi trái mùa nhưng cũng như hoa quả, rươi trái mùa có rất ít mà ăn cũng không ngon và cũng không có mùi thơm như rươi chính vụ. Vậy thì nếu bạn muốn ăn rươi ngong nhất thì hãy đi du lịch Hạ Long vào dịp giữa tháng 9 đầu tháng mười tính theo âm lịch để thưởng thức món rươi ăn liền hoặc mua rươi về chế biến gia đình cùng thưởng thức.

Tin tức Hạ Long – Hạ Long lọt Top kì quan địa chất đẹp và đáng du lịch nhất của Châu Á có ở link: https://dulichvinhhalong.info/tin-tuc-du-lich-ha-long/vinh-ha-long-duoc-lot-top-nhung-ky-quan-dia-chat-dep-nhat-the-gioi/