Tin tức du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long được lọt Top Những Kỳ quan địa chất đẹp nhất thế giới

Mới đây trang chuyên du lịch Rough Guides công bố 20 kỳ quan địa chất đẹp nhất của thế giới, Vịnh Hạ Long đứng thứ 14/20 kỳ quan.

Nhờ sự kiện này mà Tour Vịnh Hạ Long 2 ngày từ Hà Nội luôn luôn được du khách nước ngoài lựa chọn mỗi khi có dịp đến Việt Nam.

Thứ hạng 14/20 kỳ quan địa chất
Thứ hạng 14/20 kỳ quan địa chất

Theo như mô tả của trang Rough Guides, Vịnh Hạ Long là danh thắng tiêu biểu ngoạn mục bậc nhất của Việt Nam với trên dưới 1969 đảo lớn nhỏ trên vịnh với quy mô vô cùng ấn tượng.

Một chiếc thuyền gỗ sẽ là phương tiện tuyệt vời để du khách chiêm ngưỡng những hang động lung linh mang vẻ đẹp kỳ bí của Vịnh Hạ Long. Đi thuyền cũng là cách để bạn dễ dàng ngắm và chụp ảnh những sinh vật phù du quanh bờ biển.

Theo kết quả bình chọn của Rough Guides, top 10 kỳ quan địa chất: Vùng trũng Danakil của Ethiopia; Bức tường đá Cal Orko tại Bolivia; Vườn quốc gia de l’Ankarana ở  Madagascar; Hẻm núi Colca thuộc đất nước Peru; Sông ngầm Cabayugan, Palawan của quốc đảo Philippines; Những đụn cát biết hát ở sa mạc Gobi thuộc Mông Cổ; Đỉnh núi Roraima thuộc biên giới 3 nước Brazil/Guyana/Venezuela; Núi đá Knockan của Scotland; Núi lửa Thrihnukagigur ở Iceland; Núi lửa Kilauea Volcano, Hawaii của đất nước Mỹ.

Điểm câu cá lý tưởng
Điểm câu cá lý tưởng

Ngoài danh hiệu này, những thông tin về Vịnh Hạ Long cho biết vịnh đã liên tục được bình chọn và lọt vào top những điểm đến lý tưởng. Đặc biệt là Vịnh được lọt Top 10 địa điểm câu cá thú vị nhất thế giới trong năm 2015 do trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet tổ chức bình chọn.