Ẩm thực Hạ Long

Du lịch Hạ Long tìm hiểu về con hà Quảng Yên

Con hà Quảng Yên là loài nhuyễn thể, nhìn bề ngoài hơi xấu xí nhưng được chế biến ra nhiều món ăn ngon và rất bổ dưỡng, đặc biệt là canh hà Quảng Yên.

Thịt hà chứa nhiều kẽm do vậy ăn thịt hà bạn sẽ đỡ mệt mỏi và được tăng khả năng miễn dịch cũng như quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn được tăng cường.

Con hà Quảng Yên
Con hà Quảng Yên

Thịt hà rất tốt cho phụ nữ sau sinh, người thiếu máu, mất ngủ, dị ứng do nhiệt vì hà có tính mát, không độc.

– Sơ chế hà: Khi đã lôi ruột hà ra khỏi vỏ, bạn bỏ vào 1 chậu nước lạnh, dùng tay bóp nhẹ cho những cái vụn vỏ còn dính ở ruột hà được rơi xuống đáy chậu tiếp đến bạn phải thật cẩn thận dùng muỗng có lỗ hoặc tay nhẹ nhàng với ruột hà ra. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch bạn nhé, nhớ làm nhẹ thôi để thịt hà đỡ bị mất.

Bạn biết tin vịnh Hạ Long lọt Top kì quan địa chất đẹp nhất thế giới chưa nhỉ? Chưa ư, uhmm… bạn đọc ở link https://dulichvinhhalong.info/tin-tuc-du-lich-ha-long/vinh-ha-long-duoc-lot-top-nhung-ky-quan-dia-chat-dep-nhat-the-gioi/ nhé.

Vì Hà sống dưới đáy biển, chúng ăn rêu nên rất sạch và lành bạn không phải sơ chế kĩ đâu, chỉ cần nhẹ nhàng để bỏ được phần đen đen như ở con hến là được. À bạn chớ lãng phí mà đổ phần nước lúc chắt bỏ cặn và vỏ hà nhé, nước ấy dùng nấu canh hoặc nấu cháo cũng được đấy, rất ngon ngọt.

Canh hà Quảng Yên
Canh hà Quảng Yên

– Gia vị thiết yếu: Hành khô, củ gừng, bột hạt tiêu, lá rau mùi tàu, canh và cháo Hà thì phải có rau răm bạn nhé, còn hà xào phải có lá lốt, bạn thích chua thì cho thêm me,cà chua, thích cay thì bạn dùng thêm ớt.

Chuyến du lịch biển Hạ Long sẽ đưa bạn đến với thắng cảnh hùng vĩ, và để thưởng thức những hải sản, đặc sản nổi tiếng của vùng biển Hạ Long.