Cẩm nang du lịch Hạ Long

Lưu ý khi đi du thuyền ở Hạ Long

Theo tiêu chuẩn của ban quan lý Vịnh Hạ Long đề ra, có khoảng 130 chiếc tàu đạt yêu cầu và đươc xếp hạng từ 2 sao đến 5 sao. Vậy làm thế nào để bạn có một chuyến đi du lịch Hạ Long bằng du thuyền phù hợp với điều kiện của mình? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Click here để khám phá Ha Long trên du thuyền Bhaya.

1. Nên đi khi nào?

Mỗi mùa du lịch, Hạ Long lại có một vẻ đẹp riêng không nơi đâu có. Nếu có thể sắp xếp thời gian, bạn có thể chọn một trong những khoảng thời gian sau:

– Cuối tháng 4 đến giữa tháng 6: đi du lịch vào khoảng thời gian này khá đẹp với không khí mát mẻ, bầu trời trong xanh và ít có bão.

– Tháng 8: Đây là có thể coi là thời điểm đẹp nhất trong năm núi non xanh mướt, nước biển trong xanh. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm những cơn bão thường xuyên xuất hiện nên du khách chú ý xem dự báo thời tiết trước khi tiến hành chuyến tour Hạ Long của mình.

– Tháng 9-10: Là khoảng thời gian du khách có thể thưởng thức khung cảnh bình minh và hoàng hôn trên biển trong màn sương mờ ảo. Thật là tuyệt phải không?

Du thuyền Elizabeth Hạ Long
Du thuyền Elizabeth Hạ Long

2. Để có chuyến đi tiết kiệm

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì du khách nên chọn mùa khuyến mãi, thời điểm ít khách du lịch tại Hạ Long. Đó là khoảng thời gian từ 1/5 đến 30/9.  Mùa khuyến mãi rất thích hợp cho tour Hạ Long từ Hà Nội đêm trên du thuyền, với mức phí chỉ  từ: 2,250,000 – 2,900,000VND. Một số tàu có khuyến mãi khá tốt như: Paradise Luxury Cruises 5 sao, Bhaya Cruises , Pelican Cruises, Victory Star 5 sao,…Các du thuyền lớn cũng thường tổ chức bán các voucher nhằm thu hút khách hàng với việc giảm giá 30% với các hợp đồng của đại lý. Nếu mua được cho mình một voucher như thế thì sẽ thật là tuyệt vời, bạn vừa có thể du lịch trên những du thuyền sang trọng lại vẫn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

3. Không nên book theo cảm tính.

Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng cho mình bạn nên tham khảo trước những người đã đi trước để nhận được những lời nhận xét, ý kiến của họ xem giá cả, tiện nghi, phục vụ trên các du thuyền như thế nào. Bởi rất nhiều người khi đến các văn phòng tư vấn thì được báo giá du thuyền 4* rẻ hơn ở những nơi khác những tìm hiểu kỹ ra thì chỉ là 3*. Nên việc lựa chọn công ty du lịch uy tín là rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo tour du lịch Hạ Long tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/

Phòng ăn của du thuyền Phoenix Cruise
Phòng ăn của du thuyền Phoenix Cruise

4. Tim hiểu trước các điểm tham quan.

Nếu đi tour thì du khách có thể cùng thống nhất với công ty lữ hành. Hoặc nếu không bạn có thể tham khảo một số địa điểm đángđến nhất khi du lịch Hạ Long tại đây.