Địa điểm du lịch

4 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Quảng Bình

Không chỉ du lich giải trí mà du lịch tâm linh cũng là nguồn du lịch thu hút du khách đến với Quảng Bình. Từ những khu tâm linh mới hình thành đến những khu tâm linh đã có từ thời xa xưa, tất cả đều mang một nét đẹp riêng của du lịch tâm linh mà du khách đến đây nên một lần ghé thăm. Hôm nay du lịch Khát Vọng Việt sẽ cha sẻ tới các bạn 4 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Quảng Bình.

Vũng Chùa – Đảo Yến

Đây chính là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vũng Chùa – Đảo Yến chỉ mới trở thành khu du lịch tâm linh sau khi đón Đại tướng về yên nghỉ. Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, Quảng Trạch, cách Đèo Ngang khoảng 7 km về phía nam, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến (Hòn Nồm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với cảnh sắc hoang sơ của núi rừng biển đảo. Tại khu vực này từng có một ngôi đền rất linh thiêng nhưng đã bị xóa mòn theo gian. Nền móng là di vật còn sót lại của ngôi đền. Biển Vũng Chùa có cát trắng mịn, nước biển trong xanh cùng khung cảnh thanh bình. Du khách đến Quảng Bình hãy một lần ghé qua để thắp nén hương tưởng nhớ công lao to lớn của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Vũng Chùa Đảo Yến - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Vũng Chùa Đảo Yến – nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có thể bạn quan tâm:

Đình Thuận Bài
Cũng là một khu tâm linh nổi tiếng, Đình Thuận Bài cách Vũng Chùa – Đảo Yến không xa về phía bắc, đình nằm ở trung tâm của làng Thuận Bài, ngay chân cầu phía bắc sông Gianh, thuộc xã Quảng Thuận, Quảng Trạch. Ngôi đình được xây dựng nhằm tưởng nhớ công lao của người đã lập nên ngôi làng. Đây cũng là di tích lịch sử văn hóa tâm linh thu hút bởi chính nét đẹp của nó. Đến với Đình Thuận Bài du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên trên dòng sông Gianh thơ mộng, và tham gia các lễ hội tổ chức thường niên.

Đình làng Thuận Bài ở Quảng Bình
Đình làng Thuận Bài ở Quảng Bình

Hang Tám Cô
Đã được nhắc tên nhiều lần vì gắn liền với sự hy sinh của các nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ đó là Hang Tám Cô. Hang Tám Cô chính là nơi ghi dấu của 8 nữ thanh niên xung phong hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nằm trên con đường 20 Quyết Thắng, thuộc nhánh tây đường mòn Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử hang Tám Cô mang lối kiến trúc thuần Việt. Hang Tám Cô nằm trên hành trình khám phá suối nước Moọc, động Thiên Đường, Phong Nha nên hằng ngày có rất nhiều lượt du khách tới thắp hương tại đây.

Bảng ghi danh các thanh niên xung phong hy sinh tại cửa hang Tám Cô
Bảng ghi danh các thanh niên xung phong hy sinh tại cửa hang Tám Cô

Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa
Nhắc đến du lịch tâm linh ở Quảng Bình không thể không kể tới đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa. Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa Nằm trong di tích danh lam thắng cảnh Đèo Ngang, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Liễu Hạnh Công chúa là một trong những vị thần quan trọng của tín ngưỡng Việt Nam. Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa là di tích tín ngưỡng dân gian với hình tượng Mẫu- Liễu- Hạnh trong đời sống tâm linh của dân tộc, nhằm tôn thờ, vinh danh người phụ nữ, bà mẹ Việt trong thời cổ đại.

Đến thăm Đền Thờ Liễu Hạnh công chúa
Đền Thờ Liễu Hạnh Công Chúa

Đó là 4 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất Quảng Bình, còn rất rất nhiều địa điểm tâm linh khác mà Khát Vọng Việt chưa khám phá hết. Bạn hãy đến du lịch Quảng Bình để khám phá hết những điểm du lịch tâm linh mới và  chia sẻ trải nghiệm đó với du lịch Khát Vọng Việt nhé!